สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาพูดถึง บิ๊กไบค์ ว่ามีขนาดกี่ cc และ กี่ cc ขึ้นไปถึงจะเรียกว่า bigbike คับ ทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่าไบค์เกอร์ชาวไทย บิ๊กไบค์รีวิว มีการเลือกใช้รถขนาดใหญ่ หรือ ที่รู้จักกัน bigbike จึงอาจมีปัญหาหนึ่งที่ตามมา นั่นก็คือการแบ่งแยกระดับของรถ รวมไปถึงการถกเถียงกัน ที่เป็นปัญหาโลกแตก ว่าความหมายแท้จริงคืออะไรกันแน่ มีขนาดกี่ cc ขึ้นไปถึงจะเรียกว่ารถ bigbike หลาย ๆ คนในที่นี้ ยูฟ่าเบท

เกณฑ์ตัดสิน บิ๊กไบค์ มาจากอะไร

แม้แต่ค่ายรถต่าง ๆ ก็ตาม มักใช้เกณฑ์การตัดสิน จากขนาดความจุของเครื่องยนต์เป็นหลัก เนื่องจากซีซีของเครื่องยนต์ เป็นตัวชี้วัดที่ง่ายที่สุด และ บิ๊กไบค์ราคาถูก มีหลายคนที่ตีความมาจากขนาดของรถ และ ความพิเศษกว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไป วันนี้เราจะมาแนะนำว่า ค่ายรถแต่ละค่าย เรียกรถ บิ๊กไบค์ ตั้งแต่กี่ซีซีขึ้นไป เรามาเริ่มจากคุณพิสิทธิ์ เคยได้มีนักข่าวได้ไปสัมว่า รถกี่ซีซีถึงจะเรียกว่า Bigbike เค้าได้บอกว่า บิ๊กไบค์มือสอง

bigbike

Bigbike แต่ละบริษัท กำจัดคนละซีซี

สำหรับทางบริษัทได้นับรถที่มีพิกัด 600cc ขึ้นไปสำหรับสองค่ายนี้ เรามาต่อที่ค่ายยามาฮ่า คุณประพันธ์ เคยให้ข้อมูลว่า รีวิวบิ๊กไบค์ ทางค่ายจะยึดตามนโยบายของบริษัทแม่ ที่คงการผลิตรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่

เครื่องยนต์มากกว่า 500cc ไว้ที่ประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือสรุปว่า 500cc ขึ้นไปถึงจะเรียกว่า bigbike นั่นเอง และ อีกค่ายหนึ่งจากอิตาลี่ นั่นก็คือ ducati โดยคุณณัฐสิทธิ์ ได้กว่าวถึงคำนิยามว่า รวมรีวิวบิ๊กไบค์

รถ Bigbike จะหมายถึงรถที่มีขนาดเครื่องยนต์ 500cc ขึ้นไป ในขณะนี้ที่ค่ายปีกนกอย่างฮอนด้า ได้ให้กฎเกณฑ์การนับซีซีรถ ที่มีขนาด 400cc ขึ้นปี บิ๊กไบค์ยามาฮ่า สังเกตได้จากรถที่มีขนาด 300cc ลงมา ที่ถูกวางจำหน่ายโดยดีลเลอร์ ในขณะรถในพิกัด 400cc ขึ้นไป ถูกจัดจำหน่ายโดยศูนย์ฮอนด้าบิ๊กวิงค์เท่านั้น

Bigbike ในประเทศไทยมียี่ห้ออะไรบ้าง

  • Honda ฮอนด้า
  • Ducati ดูคาติ
  • Yamaha ยามาฮ่า
  • Kawasaki คาวาซากิ
  • BMW บีเอ็มดับเบิ้ลยู

Leave a comment