สวัสดีครับ พบกันอีกเช่นเคย วันนี้ผมจะพามาดู บิ๊กไบค์ดูคาติ ที่ผลิตออกมาเพียง 200 คันบนโลก และ ประเทศไทยสามารถนำเข้ามาได้เพียงแค่ 5 คันเท่านั้น ทำให้ราคาคันนี้พุ่งไปถึง 5,700,000 บาทกันเลย ผมไม่อยากใช้คำว่าซุปเปอร์ไบค์กับรถคันนี้ บิ๊กไบค์ ผมว่ามันคือไฮเปอร์ไบค์ ความพิเศษของมันคือ เครื่องยนต์สองสูบลูกโตแอลทวิน ความจุกระบอกสูบอยู่ที่ 1,285ซีซี มาพร้อมกับแรงม้าที่ 215 แรงม้า ด้วยคำว่าซุปเปอร์เลคเจร่า ยูฟ่าเบท

บิ๊กไบค์ดูคาติ

บิ๊กไบค์ดูคาติ มันคือซุปเปอร์ไลท์เวท คันนี้มีน้ำหนักเพียง 156 กิโลกรัม

ไม่ว่าจะอยู่ในแรมโบกินี่ หรือ อยู่ในหลาย ๆ รุ่น บิ๊กไบค์ดูคาติ มันคือซุปเปอร์ไลท์เวท คันนี้มีน้ำหนักเพียง 156 กิโลกรัม ไม่รวมของเหลว โดยปกติพวก 600ซีซี ขึ้นไปเนี่ย น้ำหนักรถจะ 200 กิโลกรัมขึ้นทั้งนั้น ความพิเศษของคันนี้ รีวิวบิ๊กไบค์ เค้าจะใช้วัสดุที่น้ำหนักเบา แต่ให้ความแข็งรถเหมือนเดิม เพราะว่าตัวสแตนดาร์ดน้ำหนักจะหนักกว่านี้เยอะอยู่ประมาณ 200 กิโลกรัม คันนี้ตัวเฟรมทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ น้ำหนักแค่ 4.2 กิโลกรัมเท่านั้น ducati

ซึ่งเฟรมจะมีหน้าที่ยึดเครื่องยนต์ เข้ากับแผงคอหน้า หัวใจหลักในการประกอบรถคือเครื่องยนต์ สังเกตได้ว่าจะมีสูบตั้ง และ สูบนอน หัวเครื่องด้านหน้าจะยึดเข้ากับด้านหน้า ส่วนซับเฟรมจะยึดเข้ากับหูเครื่องด้านหลัง บิ๊กไบค์มือสอง ซึ่งซับเฟรมก็เป็นคาร์บอนไฟเบอร์เหมือนกัน ด้านล่างจะเป็นสวิงอาร์มที่ยึดเข้ากับเครื่อง และ สวิงอาร์ก็เป็นคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน ล้อหน้าและหลัง เป็นคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน รวมรีวิวบิ๊กไบค์

ส่วนเปลือกชิ้นหน้า ชิ้นข้าง ชิ้นท้าย เป็นคาร์บอนไฟเบอร์อีก ตัวคาร์บอนจะเหลื่อมออกมาเล็ก ๆ น้อย ๆให้รู้ว่าเป็นคาร์บอน บิ๊กไบค์ราคาถูก เอาง่าย ๆ เลยละกันคับ ไหล่แทบทุกชิ้น หรือ เรียกได้ว่า 90เปอร์เซ็นต์เป็นไฟเบอร์คาร์บอนเกือบทั้งหมด ส่วนไหนที่เป็นคาร์บอนไม่ได้จริง ๆ เค้าก็จะใช้เป็นพวกไทเท หรือ อลูมิเนียมครับ เรียกได้ว่าคุ้มค่าอย่างมาก บิ๊กไบค์คาวาซากิ

ดูคาติ

บิ๊กไบค์ยอดนิยม Ducati

  • Panigale V4
  • Streetfighter V4
  • Scrambler 110 PRO
  • Diavel 1260
  • Monster 821

Leave a comment