วันนี้มีหมวกกันน็อคแบรนด์ SMK Helmets เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาทำตลาดในบ้านเราสัก 3-4 เดือนก่อน ตอนนั้นเรายังไม่ได้เอามาจำหน่าย ตอนนี้ร้านพร้อมละที่จะเอามาขาย เพราะว่าเรามองว่ามันเป็นหมวกที่ค่อนข้างคุ้มราคาที่จ่ายไป และราคาไม่แพงแพง หมวกรุ่นนี้จะเป็นรุ่น Stellar รูปทรงค่อนข้างสปอร์ตโฉบเฉี่ยว เรื่องของมาตรฐานการผลิตต่าง ๆ สอนขับรถบิ๊กไบค์ ผมลองจับดูแล้วค่อนข้างโอเคทีเดียว ราคาจะอยู่ที่สองพันกว่าบาท เดี๋ยววันนี้เราจะมาเปิดกล่องรีวิวให้ดูกัน ว่าหมวกมันเป็นยังไง ช่องลม มุมมอง สวมใส่เป็นยังไง มีช่องบลูธูทหรือป่าว ก่อนอื่นขอเล่าก่อนนะ อุปกรณ์เซฟตี้

SMK Helmets

SMK Helmets ด้วยความที่มันมีราคาถูกมันก็จะผลิตในโซนเอเชีย


มันเป็นแบรนด์ของยุโรป เจ้าของเป็นชาวเนเธอแลนด์ SMK Helmets ด้วยความที่มันมีราคาถูกมันก็จะผลิตในโซนเอเชียนี่แหล่ะคับ ทั้งเวียดนาม บิ๊กไบค์300cc ทั้งจีน แต่อันนี้ใช้โรงงานอยู่ที่อินเดีย แต่โรงงานของเค้าไม่ธรรมดา เค้ามีกำลังการผลิตที่ค่อนข้างสูง เมื่อก่อนเค้าก็ผลิตขายในอินเดียอย่างเดียว แต่หลัง ๆ มีนายทุน เอาระบบต่าง ๆ เอามาลงทุนในโรงงานนี้ โรงงานนี้เค้าบอกว่าใหญ่มาก ใช้เครื่องจักรเป็นหลัก และใช้งานน้อยมาก โรงงานผลิตค่อนข้างเยอะ 2018 เค้าผลิตถึงห้าล้านใบ บิ๊กไบค์ดูคาติ 

ถามว่าเยอะไหม เยอะมากคับ อันนี้เป็นการเกริ่นคร่าว ๆ เค้าตั้งไว้เป็นระดับ MOTO GP เราไปดูกันว่าเป็นยังไง ดูแค่กล่องก็รู้แล้วว่าสวยกล่อง กล่องคุณภาพดีแข็งแรง ปกติถ้าหมวกถูก ๆ จะใช้กล่องค่อนข้างบาง อันนี้กล่องหนา ลวดลายของกล่องไม่ธรรมดา ไม่รู้ย่อมาจากอะไร แต่สโลแกนของเค้าคือมีเรื่องแฟชัน และ ความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง ฝากล่องค่อนข้างแปลก พอเปิดกล่องออกมาแล้ว หมวกของ SMK ลวดลาดค่อนข้างเยอะ มีหลายลายเลย ซึ่งตัวลายชูโรง บิ๊กไบค์ราคาตก 

ที่เค้าลงปุ๊บขายหมดเลยจะเป็นเลย SWANK อันนี้ผมให้ดูถุง ก็เป็นถุงผ้าสีดำธรรมดา ในกล่องนอกจากถุงผ้าแล้วก็ไม่มีอะไร อย่าไปคาดหวังอะไรมากในราคาเท่าไหร่ ถ้าไม่คาดหวังจะไม่ผิดหวัง อาจจะไม่มีอะไรมาก เพราะหมวกตัวนี้ข้อมูลก็ไม่มีอะไรเยอะ ลายอะไรไม่รู้ แต่จุดเด่นของเค้าคือเบอร์เก้าสามนะ แต่ที่ดูค่อนข้างสวยเลยนะ aecbet

SMK-Stellar

ข้อดีของหมวกกันน็อค

  • ป้องกันการกระทบกระเทือนสมอง
  • ช่วยรักษาความปลอดภัย
  • ป้องกันสมองไหลออกมา
  • ทำให้ตายยากมากยิ่งขึ้น