เมื่อวานนี้ผมขี่รถแล้วฝนตกหนักมากทำให้ เสื้อบิ๊กไบค์ ของผมเปียกแฉะ วันนี้เลยจะนำมาพูดคุยกัน วันนี้อยากจะถ่ายทอดประสบการณ์ให้ฟังกัน สมัยก่อนที่ผมเริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ผมก็เห็นรูปตามอินเตอร์เน็ต เห็นไบค์เกอร์เค้าใส่เสื้อกันแบบเท่ ๆ อับสองเพิ่มความปลอดภัยด้วย อุปกรณ์เซฟตี้ ก็เลยศึกษาเรื่องยี่ห้อ ราคา มีขายที่ไหนบ้าง ตัวเริ่มต้นของเสื้อผมจะอยู่ที่ประมาณหนึ่งพันห้าร้อยบาท คิดว่าไม่น่าถูกกว่านี้แล้ว ถ้ามีถูกกว่านี้คอมเม้นมาบอกได้นะ เสื้อราคาเริ่มต้นจะมีออฟชันตามระดับของราคา ตัวเริ่มต้นจะมีกาดที่บริเวณข้อศอก บริเวณไหล่ และ แผ่นหลัง SMK Helmets

เสื้อบิ๊กไบค์ ต่อมาที่อยากให้ดูเป็นตัวที่ผมใส่บ่อยมากที่สุด

แต่ว่าจะไม่มีตรงหน้าอกคับ เสื้อบิ๊กไบค์ ต่อมาที่อยากให้ดูเป็นตัวที่ผมใส่บ่อย เมื่อวานนี้คือใส่ตัวนี้ลุยฝนก็เอาเลยมาซัก ตัวนี้จะดีขึ้นมาอีกระดับเป็นยี่ห้อ KOMINE จากร้าน 320 SP เหมือนกัน ร้านนี้เค้าจะมีช่วงเวลาของปี ช่วงเวลาหนึ่งที่แบบว่าลดราคาสินค้าเป็นพิเศษราคาถูกมาก ๆ ตัวนี้ผมได้มาราคาสองพันห้า ผมเห็นในร้านอื่นเค้าขายกันอยู่ที่สามพันห้า สองตัวนี้ต่างกัน ตัวแรกจะถอดกาดชิ้นหลังได้แค่ที่เดียว นอกนั้นถอดไม่ได้เลย ส่วนตัวสองถอดได้หมดเลยคับ สอนขับรถบิ๊กไบค์ 

เสื้อขับมอไซค์

ตัวนี้มีกาดมาให้เราทั้งหมดเจ็ดชิ้น ศอก2 ไหล่2 หน้าอก2 หลัง1 ซึ่งนอกจากที่มันจะถอดได้ทั้งหมดแล้ว คุณภาพของกาดยังแตกต่างตัวอื่น ๆ ด้วย ด้านนอกเป็นพลาสติกเสริมความหนา เวลาเกิดอุบัติเหตุก็จะทำให้เราค่อนข้างที่จะปลอดภัยกว่า ผมจะบอกว่าเสื้อกาดถ้าจะซื้อต้องดูนิดนึงว่าซื้อมาเพื่ออะไร ที่ผมมีหลายตัวแต่ละตัววัตถุประสงค์แตกต่างกัน ตัวที่สองซื้อเพราะว่ามันปลอดภัยมาก ตัวที่สามซื้อเพราะว่ามันบางใส่สบายแต่มีกาดแบบบาง ๆ มาให้ อีกอย่างคือมันดูดี บิ๊กไบค์300cc

ในราคาที่ไม่แพงผมซื้อมาพันห้า ถ้ากาดในระดับที่ผมซื้อผมบอกไว้ก่อนว่าผมไม่ใช่ไบค์เกอร์มีเงินขนาดนั้น ผมจะซื้อในระดับพันเท่านั้น ถ้าเกินกว่านั้นออฟชันมันจะมากขึ้น แต่สำหรับตัวผมราคาประมาณนี้ถือว่าโอเคแล้ว ถ้ามากกว่านี้ผมก็ไม่ไหวเหมือนกัน ยูฟ่าเบท

ข้อดีของเสื้อกาด

  • ป้องกันการแขนหัก
  • ป้องกันการไหล่หลุด
  • ลดลอยถลอกตามร่างกาย
  • กันลมได้ดีในระดับหนึ่ง