พอดีช่วงนี้มี รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์ กำลังลดราคาอยู่ อยู่บ้านเฉย ๆ เลยจัดสักหน่อย โดยวันนี้ผมจะมารีวิวทั้งหมดสามคู่คับ คู่แรกเป็นคู่ที่ผมใส่ประจำยี่ห้อ Timberland คู่นี้ผมใส่บ่อยมากใส่ขับขี่ไปมาแล้วหลายจังหวัดคับ มันเป็นรองเท้าหนังธรรมดา แต่ก่อนยี่ห้อนี้จะทำเกี่ยวกับรองเท้าของคนงานหนัก ๆ พวกก่อสร้าง มียุคหนึ่งที่ดารานักร้องเอาร้องเท้ารุ่นนี้มาใส่แสดง ปัจจุบันเลยกลายเป็นรองเท้าแฟชัน ข้อดีของรุ่นนี้คือมันทนทานกันน้ำ ใส่เดินไม่เมื่อเท้ามากนักราคาตอนนั้นซื้อมา เสื้อบิ๊กไบค์

รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์

รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์ ประมาณสี่พันกว่าบาทไม่ใช่รองเท้าขับขี่โดยตรง

ตอนลดราคาน่าจะ รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์ ประมาณสี่พันกว่าบาทไม่ใช่รองเท้าขับขี่โดยตรง เหมาะสำหรับการใส่เดินใส่เที่ยว มันเป็นข้อสั้นใส่เดินสะดวก จะไม่มีมีตัวป้องกันอะไรอย่างหัวเหล็กอะไรนะ ใช้มาน่าจะประมาณสามปีแล้ว ผ่านฝนผ่านอะไรมาเยอะ ถ้าใครเคยดูคลิปอุทยานแห่งชาตินะ ผมใส่เดินลุยน้ำลงไปเลยกันน้ำด้วย กันถึงบริเวณที่มันเป็นผ้ายืด ๆ พื้นข้างในเป็นแบบรองเท้ากีฬา จะไม่อับไม่ร้อนในเวลาเสร็จ คู่นี้เบอร์สี่สิบเอ็ด ต่อมาเป็นคู่นี้เป็นรองเท้าทัวร์ริ่งเลย SMK Helmets

ในแบบทางเรียบจ๋าเลย ไม่ใช่สายลุยเท่าไหร่ อุปกรณ์เซฟตี้ ถ้าเป็นแบบนั้นจะเป็นข้อยาวคล้าย ๆ วิบาก แต่ตัวรองเท้าจะไม่แข็งเท่าวิบาก ตัวนี้เป็นรองเท้าสำหรับมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ พื้นแข็งหัวแข็งมากไม่สามารถงอได้เลยนะ คู่นี้เบอร์สี่สิบเอ็ด สามารถกันได้เกือบครึ่งแข้งเลยคับ ไม่มีเชือกรองเท้านะจะเป็นตีนตุ๊กแกติดด้านนอก ส่วนด้านในจะเป็นซิป พอเรารูดลงมาจะมีผ้ากันน้ำคล้าย ๆ หนังหรือยางกันน้ำ Forma เป็นแบรนด์รองเท้าอิตาลี่ แต่ผลิตที่โรมาเนียมีป้ายบอกเลยนะ ผมซื้อมาในราคาแค่ สอนขับรถบิ๊กไบค์ 

หนึ่งพันบาทเท่านั้น แต่ผมขอไม่บอกร้าน แต่ผมเย็บพื้นเพิ่มอีกสามร้อยเพราะใช้ไปนาน ๆ กลัวพื้นจะหลุด เพราะว่าคู่นี้มันเป็นพื้นแข็งไม่ค่อยยืดหยุ่น กาวอาจจะหลุดง่ายหน่อย ไปเย็บไว้ก่อนเพื่อความแข็งแรงในเวลาที่เราใส่ออกทริป จะได้ไม่ต้องกังวลว่าจะพังเมื่อไหร่ งานค่อนข้างโอเคเลย รองเท้ากันน้ำเรื่องของความร้อนมันก็จะร้อนกว่าปกตินิดนึง betflix

Timberland

ข้อดีของการใส่รองเท้า

  • ช่วยล็อคบริเวณข้อเท้า
  • ลดการเกิดแผลที่เท้า
  • ป้องกันการนิ้วหัก
  • รองเท้าจะไม่หลุดง่าย