วันนี้เราจะมาแนะนำ ถุงมือบิ๊กไบค์ เป็นแบรนด์ใหม่ที่พึ่งเข้ามาจำหน่ายในไทยเลยก็ว่าได้ Komine GK 237 เป็นถุงมือผ้าที่ได้รับการซัพพอร์ต มาตรฐานความปลอดภัย ตัวนี้ราคาอยู่ที่พันห้าร้อยบาท ตัวนี้ที่ร้านเป็นของแท้คับ ตัวที่คนได้ยินโคมิน จริง ๆ มันคือโคมิเนะนั่นเอง จากแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีมาตรฐานค่อนข้างสูง แต่ก็มีของ copy ค่อนข้างเยอะเหมือน ถ้าเป็นของแท้จะมีเขียนในนี่เลยว่า KOMINE copy technology เป็นคล้าย ๆ แทบในถุงมือแบบเล็ก ๆ ถ้าใครซื้อสังเกตตรงนี้เลยคับ รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์

ถุงมือบิ๊กไบค์ ตัวนี้เค้าบอกว่ามันเป็นที่ผลิตสติ๊กเกอร์

ถ้ามีแผ่นพลาสติกแข็ง ๆ คล้ายกับเงา ๆ ถุงมือบิ๊กไบค์ ตัวนี้เค้าบอกว่ามันเป็นที่ผลิตสติ๊กเกอร์ออกมาทำให้ลอกเลียนแบบยากมากคับ พันห้าร้อยถือว่าถูกมากได้ของมีคุณภาพและตัดเย็บได้ดี SMK Helmets บางคนบอกว่าออกโรงงานเดียวกันแต่เป็นของปลอมที่ขายหลักร้อย อาจจะเป็นของแท้ที่ไม่ได้มาตรฐานเรื่องความปลอดภัย มันเลยออกไปหลังโรงงานแล้วเอามาขายถูก ๆ เราเลือกซื้อของแท้ที่ผ่านมาตรฐานดีกว่าคับ วันนี้ผมจะมารีวิวสองรุ่น 227 กับ 228 สองรุ่นนี้มีความเหมือนกัน เสื้อบิ๊กไบค์

ถุงมือ

คือเป็นถุงมือผ้าเหมือนกันคับ ดูคร่าว ๆ จะคล้ายกันมากเลยคับ ขอพูดถึง 237 ก่อนแล้วกัน ถ้าดูไปเรื่อย ๆ จะมีตัวกระดูกหลักมือมีความนิ่มข้างในบุด้วยฟองน้ำ ไม่เหมือนบางยี่ห้อที่เป็นพลาสติกแข็ง แล้วมีพลาสติกกรอบ ๆ เวลาใส่มันจะค่อนข้างบาดมือนะ ช่วยเรื่องเวลาเราใส่แล้วเวลาล้มไปกับพื้นเนี่ย หลายคนมองว่าถุงมือผ้ามันจะเซฟตี้ไหม จริง ๆ ถุงมือผ้าเหมาะกับการใช้ในเมือง หรือเหมาะกับชีวิตประจำนวน ใช้วิธีการปริ้นท์ลงไปถึงเส้นใย บางยี่ห้อจะปริ้นท์มาแบบบาง ๆ สอนขับรถบิ๊กไบค์ 

ใส่แล้วดูกระชับดูสวยมากเลยคับ มันนิ่มแล้วมันงอได้ ที่ขอบมือทั้งหมดจะเย็บด้วยหนัง มีฟองน้ำนิ่ม ๆ ที่อุ้งมือ กรณีที่เราล้มถุงมือที่ดี ๆ มันจะช่วยเซฟ และ ลดแรงเสียดทานเวลาที่เราสไลด์ไปกับพื้นคับ แต่สำหรับถุงมือในเมืองฟังชันตรงนี้อาจจะไม่จำเป็นมาก มีก็ดีไม่มีก็ได้เพราะมันไม่ได้ใช้ความเร็วที่สูงขนาดนั้นคับ ยูฟ่าเบท

ข้อดีของการใส่ถุงมือ

  • ช่วยป้องกันเวลาเกิดอุบัติเหตุ
  • ลดแรงกระแทก
  • บิดคันเร่งได้ติดมือมากยิ่งขึ้น
  • ลดการเสียดสีเวลารถล้ม