วันนี้จะพาไปดู แบรนด์หมวกกันน็อค เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชาวไบค์เกอร์ควรจะมีติดตัวเอาไว้ เพราะว่าหมวกกันน็อคอย่างน้อยช่วยเซฟทำให้ศรีสะของเรานั้นปลอดภัย แล้ววันนี้เราจะมาพูดที่ท็อปห้าของ Moto GP ที่เค้านิยมใส่ในการแข่งขันกัน อับดับที่ห้า SHARK ผลิตที่ประเทศฝรั่งเศสก่อตั้งในปี พ.ศ. 2529 รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์ มีพนักงานมากว่าหกร้อยคนในสำนักงานใหญ่ มีประสบการณ์มากมายในการผลิตหมวก และยังมีประสบการณ์แข่งรถ พร้อมยังมีศูนย์วิจัยและพัฒนาหมวกกันน็อค ถุงมือบิ๊กไบค์

แบรนด์หมวกกันน็อค หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินยี่ห้อนี้

เพื่อให้ธุรกิจของเค้าเติบโตยิ่งขึ้น แบรนด์หมวกกันน็อค หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินยี่ห้อนี้ อันดับที่สี่หมวก Arai แบรนด์นี้สามารถอ่านได้หลายแบบถ้าเป็นฝรั่งจะอ่านว่าอะไร ส่วนญี่ปุ่นจะอ่านว่าอราอิ ซึ่งมันก็ไม่ผิดสามารถเรียกได้หลายอย่างเช่นกัน พวกยี่ห้อนี้ก่อตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2449 โดยบริษัทชื่อว่าอาราอินเค้าได้ขยายกิจการขายหมวกกันน็อคให้กับสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมในด้านคุณภาพ ความแข็งแรงคงทนแถมยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย จึงมีความนิยม SMK Helmets 

arai

และแพร่หลายไปทั่วโลก โดยในการแข่งรายการ Motor GP ก็นับไปใช้ในการปกป้องศรีสะของทีมแข่ง หมวกอาราอิถูกสร้างขึ้นด้วยมือจากพนักงานหลายร้อยคน บริการอันดับแรกของเค้าคือควางพึงพอใจของลูกค้า มีลวดลายสวยงามน่าสวมใส่มาก ๆ อันดับที่สามหมวกกันน็อค KYT เป็นแบรนด์หมวกนิรภัยของประเทศอินโดเนเซีย ที่อยู่อยู่ใน Motor GP 2020 แบรนด์นี้เกิดจากแนวคิดเรซซิ่งไอเดีย Project  ได้รับแรงบัลดาลใจจากนายเอ็ดดี้ ผู้ก่อตั้งในปี 2523 เสื้อบิ๊กไบค์

และประสบความสำเร็จ สวมใส่ด้วยสมาชิกทีมแข่งหลายทีม มีพนักงานโรงงานอุตสาหกรรม 750 คน แถมหมวกของเค้ายังส่งออกการผลิตมากกว่าสองล้านใบต่อปี อันดับที่สอง SHOEI เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นผลิตเมื่อปี 2502 พวกเค้าเป็นแบรนด์แรกที่ใช้คาบอนไฟเบอร์ ทำให้หมวกกันน็อคมีน้ำหนักที่เบา ยังมีระดับระบายอากาศที่สมบูรณ์แบบอีกด้วย มีรูปทรงที่สวยงามใส่แล้วดูดีเอามาก ๆ อันดับที่หนึ่งหมวกกันน็อคแบรนด์ AGV สล็อตโจ๊กเกอร์

agv

ข้อดีของการส่งใส่หมวก

  • ป้องกันสมองไหล
  • ช่วยลดการเสียชีวิต
  • ช่วยไม่ให้สมองกระทบกระเทือน
  • ทำให้เรามีชีวิตอยู่ต่อไปได้