วันนี้เราจะพามารู้จัก ยางมอเตอร์ไซค์ มีคนถามเข้ามาเยอะมากเลยว่ารถ 150-400cc ใช้เป็นยางตัวไหนดี ที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมีอยู่ด้วยกันหลายตัวเหมือนกัน ตัวแรกมีชื่อว่าดูโร่ Duro rosso ลายคุ้นเหมือนรุ่นใหญ่เค้าใส่กัน แต่อันนี้เป็นรุ่นเล็กของ 150cc ตัวนี้เป็นแนวทัวริ่งการใช้งานรีดน้ำได้ดีราคาเริ่มต้นที่คู่ละ 2,700 บาท ตังเหลือไว้เที่ยวต่อได้เลย ในส่วนของตัวที่สองจะเป็น Pilot Street หน้าตาจะคุ้นมากสำหรับคนที่ขับ R3 เป็นยางที่ติดรถรีดน้ำดี ของแต่งยอดฮิต

ยางมอเตอร์ไซค์

ยางมอเตอร์ไซค์ ราคาจะอยู่คู่ละ 3,550 บาท

อายุการใช้งานสองหมื่นกิโล ยางมอเตอร์ไซค์ ราคาจะอยู่คู่ละ 3,550 บาท ขยับขึ้นมาอีกนิดหนึ่งใช้งานคุ้มค่าราคาสบายกระเป๋า ส่วนตัวที่สาม Pirelli Angle City หล่อเหลาเอาการแนวทัวร์ลิ้งลายดอกรีดน้ำได้ดีคู่หนึ่งตกคู่ละ 3,760 บาท พูดง่าย ๆ ว่าสามตัวแรกที่แนะนำไปเน้นเรื่องการใช้งานรีดน้ำได้ดี แบรนด์หมวกกันน็อค พูดกันว่าสำหรับคนที่ใช้งานวันหนึ่งร้อยกิโลในราคาสบายกระเป๋า สำหรับคนที่ไม่อยากจะต้องมานั่งเปลี่ยนยางบ่อย ต้องเสียเงินเปลี่ยนยางทีละครั้งมาก ๆ แนะนำสามตัวแรกที่แนะนำ ถุงมือบิ๊กไบค์ 

เดี๋ยวมาดูยางแนว Sport Touring กันบ้างคับ เน้นเรื่องการยึดเกาะถนนเพิ่มมากขึ้น และมีการรีดน้ำได้ดีเช่นเดิม มีอยู่ประมาณสามตัวเหมือนกัน เดี๋ยวเรามาดูตตัวแรกกันเลย Metzeler Sport คุ้มเหมือนลายของ Yamaha ราคามันน่าจะสูงนะ เดี๋ยวนี้เค้าจะทำลายรถเล็กให้เหมือนรถใหญ่ ตอบโจทย์คนที่ชอบขับรถคลัชต่ำ ๆ แต่อยากได้อารมร์เหมือนกับขับรถใหญ่หล่อ ๆ ก็ตัวนี้เน้นเรื่องการทนต่อการใช้งาน รับน้ำหนักเรื่องขวามเร็วได้ดีมาก ปลอดภัยกว่าราคาคู่ละ 3,760 บาท รองเท้าขี่มอเตอร์ไซค์ 

สำหรับคนที่อยากให้ล้อหลังใหญ่มากขึ้น ทำให้ดูหลังเต็มดูดุขึ้นคับ ตัวต่อมาเป็น IRC IZ-S S99 ตัวนี้ผมใช้งานจริงอยู่เกาะถนนเนื้อยางนิ่ม ร่องลายดอกรีดน้ำดี ตัวนี้การันตรีเลยเพราะคนส่วนใหญ่ใช้กันอย่างกว้างขวาง เพราะมีหลายคนที่เปลี่ยนไปแล้วต้องกลับมาใช้ซ้ำอีก Betflix

รีวิวยาง

ยี่ห้อของยางรถ

  • Michelin
  • Pirelli
  • Metzeler
  • IRPC
  • Yokohama