วันนี้จะมาแนะนำวิธี ซื้อหมวกกันน็อค บางคนแต่งรถ ซื้อรถคนแพง ๆ แต่งมันทุกจุด ยกเว้นแต่งตัววันนี้เราจะพูดคุยเกี่ยวกับการแต่งกายการขี่มอเตอร์ไซค์ ของแต่งยอดฮิตไม่ว่าจะเป็นคันเล็กหรือว่าคันใหญ่ หรือ แม้กระทั่งจักรยานอุปกรณ์เซฟตี้เป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแรกเที่หลายคนนึกถึงเวลาที่เราจะคือมอเตอร์ไซค์คือหมวกกันน็อค เพราะว่ามีกฎหมายบังคับใช้ไม่ใส่หมวกแน่นอนโดนปรับแน่นอน วันนี้มาดูกันว่าหลายคนบอกว่าการซื้อหมวกเนี่ยควรจะเลือกประเภทไหน ยางมอเตอร์ไซค์ อะไรยังไงคับ

ซื้อหมวกกันน็อค แบบเต็มใบดีที่สุดแบบ Full Set

ถ้าให้ผมแนะนำการ ซื้อหมวกกันน็อค แบบเต็มใบดีที่สุดแบบ Full Set บางอันเป็นชิวใหญ่เปิดออกมาจะเห็นคาง แต่ถ้าเต็มใบสังเกตว่าจะเปิดได้แค่ชิวกันลม แล้วยังมีที่ห่อหุ้มคางเราอยู่ การดูดน้ำคุยโทรศัพท์จะทำได้ลำบาก แต่ก็จะมีเต็มใบที่สามารถเปิดคางได้ แต่ถ้าถามว่าดีที่สุดคือเต็มใบ แต่หลายคนบอกว่าการใช้งานมันลำบาก แต่ว่ามันเซฟทุกสุดแล้วในบรรดาหมวกกันน็อค มันสามารถป้องกันตัวเราได้ดีมาก ๆ บรนด์หมวกกันน็อค วิธีการเลือกขนาดให้เหมาะกับเรามากที่สุด วัดที่ขนาดขมับ

real

แต่ที่ดีที่สุดคือการลองสวมใส่เลย เวลาเราใส่ต้องฟิต ๆ real-helmets ในที่นี้คืออะไรบางคนฟิตจนบีบหัวจนเราปวดอันนี้ไม่ใช่ ขนาดรอบขมับจะต้องพอดีกับกับโซนหมวกด้านบ้าน แต่ด้านบ้านขมับไม่เท่าไหร่หรอก บางคนมีขนาดแก้มที่ค่อนข้างตุ้ยน้อย ขนาดข้างบนพอดีแต่มันจะบีบแก้มให้อีดอัด อันนี้ไม่ต้องกังวลเดี๋ยวฟองน้ำจะปรับให้เข้ากับหน้า สำคัญที่สุดคืออย่าให้แก้วหลวม เวลาเราใส่เข้าไปลองสะบัดหัวแล้วหมวกต้องไม่ขยับตามหัว ถุงมือบิ๊กไบค์  ซึ่งถ้ามันหลวมเกินไปถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นมานะ

มันมีโอกาสที่หมวกจะหลุดออกมาได้เลย pg slot การขับขี่รถที่เราใช้ความเร็วระดับหนึ่ง เอาแค่ร้อยยี่สิบขึ้นไปเนี่ย เรารู้สึกถึงลมแทรกเข้ามาในหมวกเมื่อไหร่ อันนี้แปลว่าหมวกหลวมแล้ว มันต้องฟิตจนบีบแก้มแรกจะอึดอัดนึดนึงต้องอดทนเอาหน่อย เดี๋ยวสักพักก็จะปรับเข้ารูปหน้าเองคับ

ทำไมต้องใส่หมวกกันน็อค

  • ป้องกันศรีสะกระทบกระเทือน
  • ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้
  • ป้องกันลมกระแทกหน้า
  • ป้องกันการเสียชีวิต