วันนี้เราจะพาไปรู้จัก JC Superbike สำนักแต่งรถบิ๊กไบค์ ระดับแนวหน้าของประเทศไทย แรกเริ่มผมเปิดเป็น JC Auto Car แล้วเพื่อน ๆ ในกลุ่มทุกคนชอบเล่นรถยนต์ เล่นบิ๊กไบค์ด้วยกัน ส่วนมากจะเป็น BMW Ducati ซึ่งในเมืองไทยบอกตรง ๆ ว่าหาที่ซ่อมลำบาก ทางเราก็เลยมีลู่ทางการสั่งของมากจาเมืองนอก แล้วก็ตลอดจนพวกคอมพิวเตอร์อะไรต่าง ๆ ตลอดเรามีช่างที่ได้รับการฝึกฝนมา ก็เลยเป็นร้านนี้ในทุกวันนี้ได้ ถุงบิ๊กไบค์ อุปสรรคในการเปิดร้านแรก ๆ จะเป็นส่วนเรื่องของ Service ซึ่งมันเป็นปัญหาอะไรใหม่ ๆ

JC Superbike ของบางอย่างเราไม่มีในไทย

ที่เราจะต้องเจอมาตลอด JC Superbike ของบางอย่างเราไม่มีในไทย เราต้องสั่งจากเมืองนอก เราก็พยายามเรียนรู้จากประสบการณ์ที่เราเปิดมาตลอดสี่ปี ยางมอเตอร์ไซค์ ปัญหาเหล่านี้ก็ค่อย ๆ เริ่มหมดไป เราเริ่มรู้ว่าต้องสต็อกของอะไรยังไง อะไรที่เป็นของจำเป็นของฟุ่มเฟือยที่ควรสั่ง หลัก ๆ เราจะทำ BMW 1000RR ทุกรุ่นเป็นหลัก อะไหล่ทั้งเป็นของเดิม ซื้อหมวกกันน็อค หรือ ของตกแต่งเราจะมีในสต็อก ส่วนถ้าเป็นอะไหล่โรงงานสั่งได้ไม่เกิน 15 วัน เราสั่งตรงจากเยอรมันเอง บริการของเราเป็นแบบ One Stop Service

bmw

ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่ง ซ่อมเครื่องยนต์ ยกเครื่อง เปลี่ยนครัช เคลมประกันทำสี จบเลยที่เรา และมีอีกหนึ่งส่วนที่เราทำอยู่เรามี ไดโน่พร้อมบริการทั้งวัดแรงม้าจูนกล่องรีแมป แต่เดิมผมทำไดโน่รถยนต์อยู่แต่ตอนนี้ปิดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ของแต่งยอดฮิต แต่ที่มาทำไดโน่รถซุปเปอร์ไบค์ได้ก็เพราะมีรุ่นน้องชักชวนมาลองมาทำไหม จริง ๆ ไม่ได้เรียกว่าโปรหรอกคับเพียงแต่ว่าจูนได้เท่านั้นเอง ทุกอย่างมันต้องศึกษาเรื่อย ๆ อย่างล่าสุดผมไปเรียนมาจากอิตาลี่ เพราะคิดว่าสิ่งที่รู้ยังไม่พอ

เพราะแต่เดิมเราใช้แต่กล่องพ่วง PG SLOT แต่ช่วงหลังผมพึ่งมารู้ว่ากล่องหลักก็สามารถจูนได้ ผมเลยไปเรียนกลับมา สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างสองล้อกับสี่ล้อ สองล้อจูนอยากกว่าต้องใส่ใจมากกว่าเดิมเยอะ ตอนนี้คือความพอใจทำรถแข่ง Drag ขึ้นมาเป็นรถของร้านเราเอง ซึ่งเราตั้งใจไว้ว่าจะทำให้รถคันนี้ทำเวลาสู้กับต่างประเทศเค้าได้

ข้อดีของอู่นี้

  • เป็นแหล่งรวมอะไหล่
  • มีของตกแต่งมากมาย
  • รับเคลมประกัน
  • รับทำให้แรงขึ้น