บิ๊กไบค์สองแสน จะสามารถซื้อรุ่นอะไรได้บ้างซึ่งจะผสมปีใหม่ปีเก่า

วันนี้จะมาแนะนำ บิ๊กไบค์สองแสน จะสามารถซื้อรุ่นอะไรได้บ้างซึ่งจะผสมปีใหม่ปีเก่า ราคาอาจจะไม่แน่นอนแล้วแต่ร้านค้าแต่ว่าที่หามจะประมาณนี้คับ JC Superbike ต้องบอกก่อนว่าผมจะเลือกรถที่คันใหญ่ไม่เกี่ยวกับซีซีเริ่มกันที่รุ่นแรกยกไปที่ YZF R3 ถ้าเป็นปีเก่า 2018 ราคาจะอยู่ 188,000 บาท ด้วยซีซีของมันอยู่ 321ซีซี แรงม้าที่ 142ตัว เจ้าตัวนี้ราคาพอๆกับ Ninja 300 ตัวเก่าเลยคับส่วนถ้าเป็น R3 ตัว2019ราคาจะอยู่ที่ 196,000 บาท สเปรย์หล่อลื่น ซึ่งจะแพงแน่นอนเพราะเป็นรุ่นใหม่ที่ปรับโฉมใหม่

บิ๊กไบค์สองแสน จะใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกันเลย

ส่วนเครื่องยนต์ บิ๊กไบค์สองแสน จะใช้เครื่องยนต์ตัวเดียวกันเลย รุ่นต่อไปก็คือ Kawasaki ninja300 แต่ปัจจุบันตัวนี้ได้ถูกยกเลิกการผลิตไปเป็นที่เรียบร้อย ยางมอเตอร์ไซค์ ก็จะเป็นรุ่นของสี่ร้อยแทนแต่ยังมีคนขายอยู่แต่ราคามือหนึ่งตามร้านอาจจะหายากแล้ว เพราะว่าเลิกผลิตแล้วซึ่งมือหนึ่งของมันจะอยู่ที่ 182,000 บาท แต่ถ้าเป็นตัวสี่ร้อยจะเพิ่มเงินขึ้นมาเล็กน้อย เป็นผมแนะนำเพิ่มอีกดีกว่า แต่ถ้าใครชอบรูปร่างของสามร้อยก็แล้วแต่คับ ถ้าถามว่าแรงม้าแตกต่างกันมากไหมก็ต่างอยู่ระดับหนึ่ง

ก็เอาใจคนที่ชอบแรกต้นได้เพราะผมใช้งานตัวสี่ร้อยอยู่ ขับสนุกสนานมากคับก็สามร้อยซีซีทั้งนินจาตัวเก่า ซึ่งต้องบอกว่าในคลาสสามร้อยเนี่ยจะมีแค่ R3 ซีซีจะเยอะกว่าชาวบ้านเค้า ถุงบิ๊กไบค์ ก็จะโกงกว่านิดหนึ่งแล้วกันแต่ว่าความต่างก็คือเจ้าสามร้อยจะมีตัวถอดเกียร์จะไม่สะบัดรุ่นต่อไปคือ Benelli 320R เป็นสปอร์ตสัญชาติอีตาลี่แต่รุ่นนี้ผมไม่ค่อยได้เห็นใครขับเท่าไหร่ 302ซีซี สองสูบแปดวาล์วแรงม้าสามสิบแปดด้วยราคา 155,000 บาท เจ้าตัวนี้จะราคาถูกมากก็ไม่รู้ว่าระบบจะมีอะไรมาให้บ้าง

รุ่นต่อมา CBR500R เป็นรถจะเรียกว่าบิ๊กไบค์ก็ว่าได้เพราะคันมันใหญ่มาก แต่ว่ามันจะแตกต่างจาก 650 เพราะมันจะได้แค่สองสูบแต่บางคนคิดว่าเพิ่มตังอีกนิดไปอีกสี่สูบเลยดีกว่า แต่อย่าลืมคับถ้าสายออกทริปน้ำมันประหยัดมาก การดูแลบำรุงรักษาก็ถูกกว่ามาก ๆ คับ

BenelliTNT300

บิ๊กไบค์ราคาถูก

  • Benelli 320
  • CBR 500R
  • Yamaha YZF R3
  • Ninja 400cc